Nên mua Spinner vòng bi sứ hay Spinner vòng bi kim loại?

Bạn đang thắc mắc không biết nên chọn mua Spinner có vòng bi sứ hay vòng bi kim loại, hãy cùng shop con quay spinner tìm hiểu thêm về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Về vòng bi spinner bằng kim loại

Đối với Spinner có vòng bi kim loại, thường thời gian quay sẽ thấp hơn thời gian quay của spinner vòng bi sứ, và bạn thường xuyên phải mất thời gian để vệ sinh cho vòng bi. Nhưng ưu điểm của vòng bi kim loại là bền, không bị vỡ do va chạm.
Vòng bi kim loại rẻ, và nếu sử dụng bị thép không rỉ thì bạn cũng sẽ không phải lo đến vẫn đề rỉ sét nữa. Một ưu điểm của bi kim loại là khi hoạt động sẽ êm ái hơn so với bi sứ.

Về vòng bi spinner bằng sứ

Vòng bi bằng sứ thường có ma sát thấp dẫn tới Spinner sẽ xoay lâu hơn, thời gian trung bình từ 7-10 phút.
Vòng bi sứ không bị rỉ sét vì thế bạn sẽ không phải tốn thời gian bảo trì, vệ sinh, không cần bôi trơn nhiều mà vẫn hoạt động với hiệu suất cao.
Để sản xuất một con quay spinner tốt với giá thành hợp lý, người làm cần cân bằng giữa yếu tố hiệu năng và giá cả. Trong công nghiệp thì vòng bi full ceramic được sử dụng ở những loại máy móc hoạt động ở môi trường khắc nghiệt, hoạt động liên tục lâu ngày. Tuy nhiên, đối với spinner, món đồ chơi quay nhẹ nhàng thì vòng bi full ceramic không phát huy được tối đa khả năng của nó, vì thế hầu hết các spinner thường có vòng bi bằng kim loại, nhưng cũng có một số spinner đắt tiền cũng có vòng bi full ceramic(toàn bằng sứ cả vòng lẫn bi). Nếu bạn “chịu chơi” thì cũng nên đầu tư 1 vòng bi Full Ceramic để trải nghiệm, giá của vòng bi này vào khoảng 200-300K. Và vòng bi sứ đen thường tốt hơn vòng bi sứ trắng và giá cũng cao hơn nhé!

Chúc các bạn lựa chọn được con quay ưng ý!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *